Năm 2020 : 11.717

Trường Mẫu giáo Phú Riềng A đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 09/3/2018, UBND huyện Phú Riềng tổ chức lễ công nhận Trường Mẫu giáo Phú Riềng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự lễ có ông Hồ Trọng Đường Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Trần Thị Loan Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Trúc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Để xây dựng cơ sở vật chất trường đạt chuẩn quốc gia, Trường Mẫu giáo Phú Riềng A nhận được sự quan tâm sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Riềng. Năm học 2017-2018 trường được đầu tư xây dựng mới 6 phòng học lầu và sửa chữa cải tạo các phòng học cũ thành các phòng chức năng, mở rộng sân chơi, khuôn viên....với tổng kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà trường nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, các cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn giúp Trường vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác chuyên môn, nhà trường nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng; đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường ổn định, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, vì vậy nhà trường luôn đạt nhiều thành tích trong các phong trào, các hội thi cháu và cô đều đạt thành tích cao. Cụ thể: Trường có hơn 70 % giáo viên dạy giỏi cấp trường; 42% giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 8.3% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, hàng năm đều có nhiều chiến sỹ thi đua cơ sở; từ năm học 2007-2008 đến nay trường luôn giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh”; tập thể nhà trường nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp tặng giấy khen và bằng khen.

Ghi nhận thành tích đó, UBND tỉnh quyết định công nhận trường Mẫu giáo Phú Riềng A đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo các tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.